มีเรื่องที่ท่านต้องใส่ใจค้นคว้าอยู่มากมายหลายร้อยหลายพันเรื่อง ดูเหมือนจะให้รายละเอียด ที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้าหากท่านพิจารณาให้ละเอียดถี่ถ้วน ท่านจะพบว่า ทุกเรื่องราวนั้นให้ข้อสรุปกับท่านคล้ายๆ หรือเหมือนๆ กับข้อสรุปของเรื่องที่เคยเกิดขึ้นกับท่านมาก่อนแล้วนั่นเอง
ท่านเคยรู้สึกกับเรื่องเหล่านี้หรือเปล่า อย่างไอน์สไตน์ตอนเด็กๆ มีคนว่าเขาปัญญาอ่อน อย่างเอดิสันก็มีคนว่าเขาไม่ปกติ อย่างไอแซค นิวตัน ที่สงสัยเรื่องแอปเปิ้ลตกลงสู่พื้นดิน ทำไมแอปเปิ้ลไม่ตกย้อนขึ้นฟ้าออกไป และอื่นๆ อีกมากมายหลายร้อยหลายพันเรื่อง ที่สร้างเรื่องราวให้ท่านเกิดการฉุกคิดในใจว่า โลกใบนี้…ว่า คนบนโลกใบนี้ช่างเป็นอะไรที่น่าอัศจรรย์เสียเหลือเกิน
คนโรคจิตเขียนหนังสือทะลุทะลวงจิตวิญญาณของผู้คน ขายได้ถึงหลายสิบล้านเล่มทั่วโลกอย่าง เปาโล โคเอโย

…คนพิการ บนรถเข็นอย่าง สตีเฟ่น ฮอว์กิ้น เข้าใจทฤษฎีของไอน์สไตน์ ได้ดีกว่านักวิทยาศาสตร์คนใดในโลก

…ทั้งหมดที่ยกเป็นตัวอย่างนั้นแสนจะเหลือเชื่อจริงๆ
บนถนนสายเจ้าของธุรกิจ …นอกจากจะต้องเชี่ยวชาญเรื่องการเงิน กฎหมาย บัญชี ภาษีอากร และการจัดการแล้ว ผมว่ายังต้องเชี่ยวชาญเรื่องราวของธรรมะ ธรรมะในมุมมองทางวิทยาศาสตร์ที่สามารถจะพิสูจน์ได้ …บน Web นี้ ก็มีมุมธรรมให้ท่านได้ค้นคว้าในหน้าสมาชิก ท่านลอง คลิ๊กเข้าไปเยี่ยมชมดูซิ
นอกเหนือจากการมีธรรมที่ใช้ประโยชน์ในการร้อยเรียงเรื่องทางวิชาการทั้งหมด ให้หลอมรวมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ยังไม่อาจสร้างเจ้าของธุรกิจมืออาชีพได้ เพราะยังขาดเรื่องอีกเรื่องหนึ่ง
เรื่องที่ว่าก็ได้แก่ เรื่องเหลือเชื่อ เรื่องไม่น่าเชื่อ ที่บอกกับท่านว่า ยังมีปาฏิหาริย์อยู่เสมอบนโลกใบนี้ หรือในมุมกลับกันต้องเตือนสติท่านว่า บนโลกใบนี้อาจมีกับดักมรณะ หรือหายนะรอท่านอยู่ในที่ใดที่หนึ่ง มันคอยดักกั้นไม่ให้ท่านเดินไปให้ถึงปลายทาง… และนี่คือที่มาของคอลัมน์นี้…

"ข่าวไม่น่าเชื่อ"
           บริษัทจะสรรหาข่าวไม่น่าเชื่อมาให้ท่านอ่านวันละเรื่อง เพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนใจ ให้ท่านอยู่ในความไม่ประมาท และในขณะเดียวกันให้ท่านดำเนินธุรกิจไปแบบเข้าใจโลกใบนี้ และท้าทายโลกซะเหลือเกิน

           ถ้าท่านมีข้อเสนอแนะ หรือต้องการติชม ขอได้โปรดส่ง E-mail มาที่ Sumrej@fpmconsultant.com บริษัทยินดีรับฟังข้อคิดเห็นจากท่าน

ชาย กิตติคุณาภรณ์