เรื่องที่ 2134 : จะซ้ำเติมกันไปถึงไหน
(17/10/2554)

                                        จะซ้ำเติมกันไปถึงไหน

              จับแก๊งโจร แต่งตำรวจขโมยของบ้านที่ถูกน้ำท่วม  ทุกข์ชาวบ้าน โจรหลอกว่าเป็นตำรวจออกอาละวาดขโมยของตามบ้านที่ถูกน้ำท่วม สภ.วาริน-
ชำราบ จ.อุบลราชธานี จับกุมนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี , นายชัย (นาม-
สมมุติ) อายุ 17 ปี นายชอบ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี นายช่วง อายุ 19 ปี นายชื่น (นามสมมุติ) อายุ 15 นายแดง  (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี และ ด.ช.ดำ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี พร้อมของกลางจำนวน 26 รายการ ซึ่งประกอบด้วย เรือท้องแบน รถบรรทุก 6 ล้อ รถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ติดไซเรนกระจกรถด้านหน้าเขียนว่าป้องกันและปราบปราม 1 คันรถ จักรยานยนต์ เรือท้องแบน 2 ลำ เรือพาย 1 ลำ
เครื่องสูบน้ำ 3 เครื่อง ปืนปากกา 1 กระบอก ชุดเครื่องแบบตำรวจติดยศร้อยตรี 1 ชุด แผ่นป้ายทะเบียนตราโล่
              สืบเนื่องจาก ชาวบ้านที่เดือดร้อนได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ว่าบ้านเรือนที่ถูกน้ำท่วมได้ ถูกโจรขึ้นบ้านขโมยข้าวของต่าง ๆ ไปหลายรายการ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ได้ตามจับได้ สอบสวน ผู้ต้องหาทั้ง 7 รายซึ่งเป็นเยาวชนเกือบทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าได้เป็นคนลงมือลักทรัพย์ จริง โดยบอกว่าได้ใช้เรือออกตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านที่ถูกน้ำท่วมในเวลากลางคืน และใช้รถกระบะติดป้ายตราโล่ ติดไซเรน และแขวนเครื่องแบบตำรวจไว้ในรถ เพื่อให้ชาวบ้านเข้าใจว่าเป็นตำรวจ จากนั้นจะสอดส่องดูถ้าบ้านไหนถูกน้ำท่วมไม่มีคนอยู่บ้านจะใช้เรือท้องแบน ออกตระเวนขโมยสิ่งของดังกล่าว 
              โอ้โห!! อะไรที่ทำให้จิตใจของคนพวกนี้เป็นได้ถึงเช่นนี้กันคะเนี่ย นี่เค้ากำลังตกทุกข์อยู่ยังคิดที่จะซ้ำเติมกันอีกนะคะเนี่ย ผู้เขียนอ่านแล้วก็รู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่สลดหดหู่มากๆ เลยนะคะ เพราะว่า ณ ขณะนี้บ้านของผู้เขียนเองก็ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้อยู่ด้วย หวังว่าคงจะมีเพียงเท่านี้นะคะที่ทำร้ายจิตใจของคนที่กำลังทุกข์ได้ยากอยู่ เสึยใจกับผู้โดนกระทำด้วยนะคะ


แหล่งข้อมูล :  http://news.sanook.com1062444/จับแก๊งโจร-แต่งตำรวจขโมยของบ้านที่ถูกน้ำท่วม/
เรึยบเรียงโดย : จินตนา แสนรัก E-mail : jintana@fpmconsultant.com

อีเมล์ผู้ส่ง
อีเมล์เพื่อน
ข้อความ :