เรื่องที่ 2133 : เฒ่านิวซีแลนด์ ซุกซากแมว 38 ตัว ในตู้แช่แข็ง
(14/10/2554)

                       เฒ่านิวซีแลนด์ ซุกซากแมว 38 ตัว ในตู้แช่แข็ง

               วันนี้อ่านข่าวใน website ของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐแล้วก็งงค่ะ...ว่าคนรักสัตว์ชนิดหนึ่งที่เรียกกันว่า แมว ทำไมถึงต้องทำอะไรเช่นนี้ด้วย...
               ตำรวจตั้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์แก่นาย โดนัลด์ ครุคเชงก์ ชาวนิว-
ซีแลนด์ อายุ 77 ปี หลังจากที่บุกเข้าค้นบ้านของเขา และเจอซากแมว 38 ตัว ถูกแช่แข็งอยู่ในตู้แช่เย็น...
               สำนักข่าวเฮรัลด์ของประเทศนิวซีแลนด์ รายงานเมื่อวันที่ 25 ก.ย.
54 ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์แก่นายโดนัลด์ ครุคเชงก์ อายุ
77 ปี และเพื่อนอีกคน ภายหลังจากที่เมื่อเดือนธันวาคมปีก่อน หน่วยงานสงเคราะห์สัตว์แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า พบแมวป่วยจำนวนหลายสิบตัวในบ้านของเขาในเมืองโอ๊กแลนด์ ตำรวจจึงเข้ามาตรวจสอบ และพบซากแมวห่อด้วยหนังสือพิมพ์เปรอะเลือด ถูกแช่อยู่ในตู้แช่แข็ง และตู้เย็นสองตู้ จำนวนถึง 38 ตัว
               นายครุค เชงก์ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยระบุว่า เขาเก็บซากแมวไว้ในช่องแช่แข็งมานานกว่า 3 ปี แล้ว เพราะว่าเขาไม่มีเวลาที่จะฝังมัน รวมถึงบอกว่า ตัวเขาเป็นคนรักแมวด้วย "ผมรู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องปกติที่ใครๆ จะทำอย่างนี้ แต่ผมไม่ได้มีความคิดวิปริตอะไรอย่างนั้นเลยนะ" เขากล่าว
               อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ของกลุ่ม 'เอสพีซีเอ' หน่วยงานสงเคราะห์สัตว์อ้างว่า พวกเขายังพบแมวอีก 19 ตัว วิ่งอยู่ทั่วบ้านของนายครุคแชงก์ และอีก 17
ตัว ถูกขังไว้ในกรงที่ไม่ถูกสุขลักษณะ รวมถึงอีก 23 ตัว อยู่ในห้องใต้บันได ซึ่งเต็มไปด้วยแมลงวัน ทางกลุ่มยังอ้างว่าได้พาแมวจำนวน 22 ตัว ไปรักษาอาการป่วยจากอาการติดเชื้อหลายๆ ชนิดอีกด้วย
               อืม...ถ้าอ้างว่ารักแมวจริง ทำไมถึงไม่เลี้ยงดูแมวให้ดีล่ะคะ ให้แมวอยู่กับเราอย่างมีความสุข กินอิ่ม ร่าเริง และมีสุขภาพที่ดี แมวก็เป็นสิ่งมีชีวิต ซึ่งต้องการการเลี้ยงดูและเอาใจใส่เหมือนกับคนนี่แหละค่ะ เอาเป็นว่าใครที่รักแมว ขอให้เลี้ยงดูแมวให้อยู่กับเราอย่างมีความสุข และเราก็มีความสุขที่ได้เลี้ยงเขาให้ดี
แบบนี้มันน่าจะดีกว่ากันเยอะเลยนะคะ...


แหล่งข้อมูลจาก : http://www.thairath.co.th/content/oversea/204425
เรียบเรียงโดย : พิมพา นาคกัน E-mail : tarn@fpmconsultant.com

อีเมล์ผู้ส่ง
อีเมล์เพื่อน
ข้อความ :