เรื่องที่ 2130 : ปาฏิหาริย์! สาวอังกฤษรอดหลังรถชนรถบรรทุก
(11/10/2554)

                        ปาฏิหาริย์! สาวอังกฤษรอดหลังรถชนรถบรรทุก

               เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2554ที่ผ่านมา เว็บไซต์เดลิเมลของอังกฤษ
รายงานว่า สาวอังกฤษรอดชีวิตปาฏิหาริย์ หลังขับรถยนต์ชนกับรถบรรทุกอย่างจังบนถนนมอเตอร์เวย์ในเมืองสตาฟฟอร์ตเชียร์ ทำให้รถยนต์ของเธอลอดเข้าไปติดใต้ท้องรถบรรทุกและถูกลากไปไกลหลายร้อยเมตร
               เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเช้าของวันที่ 30 กันยายน 2554ที่ผ่านมา หญิงสาววัยประมาณ 20 ปีรายหนึ่งได้ขับรถเก๋งไปตามถนนมอเตอร์เวย์ในเมืองสตาฟฟอร์ดเชียร์ของอังกฤษ แต่แล้วเมื่อมาถึงทางแยกได้มีรถบรรทุกคันหนึ่งแล่นตัดหน้า ทำให้สาวคนขับรถเก๋งเบรคไม่ทัน แล่นเข้าไปปะทะกับรถบรรทุกและทำให้รถลอดเข้าไปติดใต้ท้องรถบรรทุกกว่าครึ่งคัน ส่วนรถบรรทุกนั้น ด้วยความที่รถเก๋งคันเล็กมากเมื่อเทียบกับขนาดรถบรรทุก จึงทำให้คนขับรถบรรทุกไม่รู้ตัวว่ามีรถเก๋งอยู่ใต้ท้องรถ จึงขับต่อไปและลากรถเก๋งไปไกลอีกประมาณ 2-3
ร้อยเมตร ก่อนที่รถบรรทุกคันดังกล่าวจะรู้ตัวและจอดรถลงมาดู ขณะที่คนขับรถยนต์ที่แล่นตามมาก็ได้โทรศัพท์แจ้งหน่วยฉุกเฉินทันที
               หลังเกิดเหตุเพียงไม่กี่นาที หน่วยฉุกเฉินได้รีบตามมาช่วยชีวิตคนขับรถเก๋ง ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงก็ต่างตกใจกับสภาพรถเก๋งที่ติดอยู่ใต้ท้องรถบรรทุกและคิดว่าคนขับรถเก๋งอาจเสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรีบเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ได้นำตัวคนขับรถเก๋งสาวออกมาจากรถแล้ว ก็ต้องประหลาดใจไปตามๆ กัน เมื่อหญิงสาวคนขับรถเก๋งนั้นไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ เลย และไม่มีอาการบอบช้ำด้วยซ้ำ มีเพียงรอยถลอกเหมือนหกล้มเล็กน้อยเท่านั้น
               จากเหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่จากหน่วยฉุกเฉินได้เปิดเผยว่า
"อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ร้ายแรงมาก ดูจากสภาพรถแล้วคนขับรถเก๋งไม่น่าจะรอดเลยด้วยซ้ำ เพราะจากที่ได้ฟังผู้เห็นเหตุการณ์ที่โทรมาแจ้งหน่วยฉุกเฉิน เขาบอกว่า นอกจากรถเก๋งจะชนกับรถบรรทุกแล้ว คนขับรถบรรทุกไม่รู้ตัวว่ามีรถเก๋งอยู่ใต้ท้องรถ ทำให้รถบรรทุกไม่ได้ชะลอความเร็ว และลากรถเก๋งไปไกล แต่มันกลับเป็นปาฏิหาริย์มากเมื่อพบว่า คนขับรถเก๋งไม่เป็นอะไรเลยสักนิด และโชคดีมากๆ
ที่รอดชีวิตมาได้"
               นับเป็นความโชคดีของหญิงสาวรายนี้จริงๆ ที่รอดตายมาได้อย่างปาฏิหาริย์ อุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดขึ้นได้ทุกเวลาจริงๆ ค่ะ แต่ถ้าหากเรามีสติอาจจะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้นะคะ


ข้อมูล : http://hilight.kapook.com/view/63365
เรื่องโดย : สุรีย์  ทองปาน  E-mail: poo@fpmconsultant.com

อีเมล์ผู้ส่ง
อีเมล์เพื่อน
ข้อความ :