เรื่องที่ 2127 : ลูกบอลแกร่งช่วยมนุษย์หลบมหันตภัยดินไหว-สึนามิ
(06/10/2554)

                  ลูกบอลแกร่งช่วยมนุษย์หลบมหันตภัยดินไหว-สึนามิ

               สำนักข่าว เอพีและเดลี่เมล์ รายงานว่า บริษัทวิศวกรรม "คอสโม เพาเวอร์" เมืองฮิราสึกะ ประเทศญี่ปุ่น เปิด ตัวผลิตภัณฑ์ที่ชื่อ "โนอาห์" ซึ่งอ้างว่าเป็นนวัตกรรมหลบภัยพิบัติฉุกเฉิน และตั้งชื่อตาม "เรือโนอาห์" ที่บันทึกไว้ในพระคัมภีร์ไบเบิ้ลว่าเป็นเรือที่ช่วยให้มนุษย์และสัตว์โลกบาง ส่วนมีชีวิตรอดอยู่ได้ในวันที่พระเจ้าทรงทำให้น้ำท่วมโลก เพื่อชำระบาปของมนุษย์ 
               นายโชจิ ทานากะ ประธานคอสโมฯ ระบุว่า "โนอาห์" มีลักษณะคล้ายลูกเทนนิสขนาดยักษ์สีเหลือง ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 4 ฟุต มีคุณสมบัติลอยน้ำได้ ติดตั้งกระจกและท่อรับอากาศจากภายนอก ผู้ใหญ่สามารถเข้าไปหลบภัยอยู่ได้ 4 คนพร้อมๆ กัน โครงสร้างทำจากไฟเบอร์กลาสเสริมแรงชนิดพิเศษ ซึ่งมีความแข็งแกร่งสูง ช่วยให้มนุษย์ที่หลบอยู่ข้างในรอดตายได้ถ้าต้องเผชิญกับมหันตภัยร้ายแรง อาทิ แผ่นดินไหว โดยเฉพาะอย่างยิ่งคลื่นยักษ์สึนามิ
               บริษัทคอสโมเปิดตัว "โนอาห์" เป็นครั้งแรกช่วงต้นเดือนก.ย. 2554
ที่ผ่านมา  จนถึงปัจจุบันทางบริษัทอ้างว่ามีคำสั่งซื้อ "โนอาห์" เข้ามาถึง 600 ลูก
นำส่งลูกค้าไปแล้ว 2 ลูก โดย นอกจากจากซื้อเก็บไว้ใช้ป้องกันพิบัติภัยแล้ว ยังซื้อเอาไว้ใช้เป็นเหมือน "บ้านของเล่น" สำหรับบุตรหลานได้อีกด้วย ราคาประมาณ 123,000 บาทต่อลูก
               โอ้โห ไม่น่าเชื่อจริงๆ นะคะเนี่ยว่าญี่ปุ่นอีกแล้วที่เป็นเจ้าแห่งความคิดอันสุดยอดจริงๆ นะคะเนี่ย ผู้เขียนว่ามันก็ดีเหมือนกันนะคะ ที่มีเจ้าโนอาห์มาคอยรักษาชีวิตให้รอดจากความตายได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ และนี่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีกับทุกๆท่านที่จะต้องเผชิญกับภัยธรรมชาติที่เป็นอยู่อย่างทุกวันนี้ค่ะ


เรียบรียงโดย : จินตนา แสนรัก E-mail : jintana@fpmconsultant.com
แหล่งข้อมูล : http://tnews.teenee.com/etc/71731.html

อีเมล์ผู้ส่ง
อีเมล์เพื่อน
ข้อความ :