เรื่องที่ 2126 : ผู้โดยสารอินเดียเซ็ง รถไฟวิ่งผิดทางเกือบพันกิโล
(05/10/2554)

                     ผู้โดยสารอินเดียเซ็ง รถไฟวิ่งผิดทางเกือบพันกิโล

               เช้าขึ้นมาก็ต้องมานั่งอ่านข่าวสารความเป็นไปของโลกใบนี้กันซะหน่อย ...ไม่ว่าจะเป็นข่าวน้ำท่วม ซึ่งในตอนนี้ฮิตกันไปทั่วโลกแล้ว อ่านไปอ่านมาก็มาเจอข่าวแปลกค่ะ เรื่องมีอยู่ว่า...
               เว็บไซต์เดลิเมล์ของอังกฤษ รายงานเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2554 ที่ผ่านมาว่า ผู้โดยสารรถไฟกว่าพันคนในอินเดียสุดเซ็ง บุกเข้าโวยสถานีรถไฟหลังจากรถไฟวิ่งไปผิดทางเกือบพันกิโลเมตร เสียเวลาไปกว่า 5 ชั่วโมง
               โดยรถไฟขบวนดังกล่าวได้รับผู้โดยสารจากเมืองทิรูปาติ ทางใต้ของอินเดีย โดยมีจุดหมายปลายทางที่เมืองภูพเนศวร ที่อยู่ทางตะวันออกของประเทศ แต่แล้วระหว่างทางผู้โดยสารในรถไฟนับพันคนถึงกับฉุน เมื่อรถไฟขบวนนี้ได้แล่นเข้าสู่เมืองพาราณสี แล่นผิดทางเป็นระยะทางกว่า 980 กิโลเมตร ทำให้พวกเขากรูกันลงจากขบวนรถไฟไปโวยกับทางสถานีรถไฟที่ทำให้พวกเขาเสียเวลา ไปกว่า 5 ชั่วโมง ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่นานมาก เพราะพวกเขาต้องยืนแออัดกันในขบวนรถไฟขบวนนั้น
               หลังจากที่ได้สอบสวนไปทางต้นสาย จึงได้ความว่า รถไฟขบวนนี้กำหนดเส้นทางการมุ่งหน้าด้วยการเข้ารหัส ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ป้อนรหัสผิดไป 1 ตัว กลายเป็นรหัสของอีกเมืองหนึ่ง ทำให้มันมุ่งหน้าไปอีกเมืองหนึ่งอย่างไม่ต้องสงสัย 
               งานนี้เจ้าหน้าที่ในสถานีรถไฟก็เลยต้องรับหน้าและขอโทษขอโพยกันยกใหญ่ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ผู้โดยสารที่โหนรถไฟมาหายเซ็งเลยแม้แต่น้อย ขณะที่ทางผู้เชี่ยวชาญก็เผยว่า มันน่าแปลกใจมากที่รถไฟขบวนนี้ไปถึงเมืองพาราณสีได้โดยไม่ประสบอุบัติเหตุชน กับรถไฟขบวนอื่นเลย ทั้งๆ ที่มันไม่ได้แล่นบนรางของตัวเองแบบนั้น นับเป็นเรื่องบังเอิญที่โชคดีจริงๆ
               โอ๊ยตาย...อ่านแล้วก็ถือว่าทุกคนบนรถไฟคันนี้โชคดีแบบดับเบิ้ลๆ
จริงๆ ค่ะ เพราะว่าโอกาสที่จะชนกับรถไฟขบวนอื่นมีสูงมากๆ ทำให้ทุกคนที่หัวเสียกันสุดเหวี่ยงยังคงกลับบ้านได้อย่างปลอดภัย เฮ้อ...ใส่รหัสผิดไปตัวเดียวแท้เชียว แบบนี้ต้องระวังให้มากๆๆๆ เลยนะคะ เพราะว่าถ้าเกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก คงไม่โชคดีเหมือนกับคราวนี้แน่ๆ 
               นี่ถ้าเป็นผู้เขียนอยู่บนรถไฟคันนี้ ก็คงอกจะแตกตาย คงจะต้องหงุดหงิดสุดๆ กันไปเลย ความเป็นกับความตายอยู่แค่เอื้อม แค่คิดก็สยองแล้วค่ะ...


แหล่งข้อมูลจาก : http://hilight.kapook.com/view/62982
เรียบเรียงโดย : พิมพา นาคกัน E-mail : tarn@fpmconsultant.com

อีเมล์ผู้ส่ง
อีเมล์เพื่อน
ข้อความ :