เรื่องที่ 2123 : ยิงหนุ่มพิการยอดกตัญญูดับคาที่ขณะนำข้าวไปให้พ่อที่บ้าน
(30/09/2554)

             ยิงหนุ่มพิการยอดกตัญญูดับคาที่ขณะนำข้าวไปให้พ่อที่บ้าน

               โจรเหี้ยมประกบยิงลูกกตัญญูเสียชีวิต ขณะปั่นจักรยานนำข้าวกลับบ้านไปให้พ่อชรา เผยผู้ตายพิการและมีฐานะยากจน เพิ่งได้รับมอบบ้านใหม่จากกาชาดไม่นานนี้       
               วันนี้ (28 ก.ย.54) เมื่อเวลา 08.30 น. พ.ต.อ.ชนวีร์ ชมาฤกษ์ ผกก.สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันบนถนนสายบ้านปากาจินอ-ปะกาฮารัง ม.6 ต.ดอนรัก จึงนำกำลังไปตรวจสอบ ไปถึงพบผู้เสียชีวิตนอนตายจมกองเลือด ทราบชื่อคือนายคำพงษ์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านที่ ต.ดอนรัก สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบขนาด เข้าศีรษะและใบหน้า 2 นัด ข้างศพมีกล่องข้าวตกอยู่ พร้อมรถจักรยานของผู้ตาย
               สอบสวนทราบว่า หลังจากผู้ตายได้รับจ้างช่วยพ่อค้าแม่ค้าจัดร้านในตลาดเสร็จได้รีบปั่นจักรยานเพื่อนำข้าวกลับไปให้บิดาวัย 70 ปี ซึ่งเป็นอัมพาตและกำลังรออยู่ที่บ้านเหมือนที่ผู้ตายปฏิบัติเป็นประจำทุกวัน ปรากฏว่าระหว่างเดินทางกลับบ้าน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีคนร้าย 2 คนขับรถจักรยานยนต์ตามหลังแล้วใช้อาวุธปืนจ่อยิง 2 นัดจนเสียชีวิตทันที
               หลังเกิดเหตุ ชาวบ้านมุงดูศพด้วยความเศร้าเสียใจ เนื่องจากผู้ตายถือเป็นลูกกตัญญู อีกทั้งยังพิการตาซ้ายบอด และยังเป็นโรคลมบ้าหมูด้วย ทั้งนี้ ผู้ตายอยู่กับพ่อเพียง 2 คน และมีฐานะยากจน จนชาวบ้านเห็นแล้วรู้สึกสงสาร และต่างสาปแช่งคนร้ายที่ก่อเหตุ โดยก่อนหน้านี้ผู้ตายเพิ่งจะได้รับมอบบ้านกาชาดจากนายนิพนธ์ นราพิทักษ์กุล ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ให้มีที่อยู่อาศัย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่เชื่อเป็นฝีมือแนวร่วมสร้างสถานการณ์
               ใจร้ายเหลือเกิน ฆ่าได้แม้กระทั่งชายพิการไม่มีทางสู้ ไม่รู้ว่าจิตใจทำด้วยอะไร ขอเวรกรรมตามทันในเร็ววันด้วยเถอะ


ข้อมูล : http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000123221
เรื่องโดย : สุรีย์  ทองปาน  E-mail: poo@fpmconsultant.com

อีเมล์ผู้ส่ง
อีเมล์เพื่อน
ข้อความ :