เรื่องที่ 2119 : แพลงกิ้งหลบไป! ท่าใหม่ 'แบ็ทแมนนิง 'มาแล้ว
(26/09/2554)

                        แพลงกิ้งหลบไป! ท่าใหม่ 'แบ็ทแมนนิง 'มาแล้ว

               ไม่รู้ว่าช่วงนี้เป็นเพราะอะไร คนเราถึงชอบทำท่าแปลกกันอยู่เสมอเลยค่ะ...อย่างเช่นข่าวนี้
               สื่อต่างประเทศตีข่าวกระแสการทำแพลงกิ้งหรือการนอนราบแกล้งตายกำลังกลายเป็นสิ่งล้าสมัย หลังมีผู้คิดค้นท่าใหม่สุดแหวกแนว นามว่า แบ็ทแมนนิง (Batmanning) หรือการห้อยหัวดิ่งพื้นคล้ายค้างคาว...
               สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 7 ก.ย. 54 ว่า ในขณะนี้เริ่มเกิดกระแสการทำท่าทางแปลกๆในที่สาธารณะแบบใหม่ล่าสุดที่มาแรงเสียยิ่งกว่าการทำ "แพลงกิ้ง" โดยท่าล่าสุดที่กำลังได้รับความนิยมในเวลานี้ มีชื่อเรียกว่า
แบ็ทแมนนิง (Batmanning)
               รายงานข่าวระบุว่า  การทำท่าห้อยศีรษะดิ่งลงพื้น โดยใช้เท้าเกี่ยวยึดอยู่ด้านบนคล้ายกับพฤติกรรมการห้อยหัวของค้างคาวเช่นนี้ กำลังเป็นที่แพร่หลายในโลกออนไลน์ โดยเริ่มมีผู้ที่นำภาพการทำแบ็ทแมนนิง ในสถานที่ต่างๆ
ของตน ออกมาเผยแพร่ตามเว็บไซต์ต่างๆ เป็นจำนวนมาก แม้จะยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า ต้นกำเนิดที่แท้จริงของท่านี้มาจากที่ใด
               ด้านแหล่งข่าวซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ที่ให้ความสนใจในการทำแบ็ทแมนนิงรายหนึ่ง ออกมาเปิดเผยว่า พวกตนเห็นว่าการทำท่าแพลงกิ้ง หรือการนอนราบธรรมดากับพื้น คล้ายการเสียชีวิตที่เคยได้รับความนิยมก่อนหน้านี้ ได้กลายเป็นเรื่องล้าสมัยไปเสียแล้ว เนื่องจากเป็นท่าที่ทำได้ง่ายเกินไป และดูจะไม่ท้าทายความสามารถของตนเท่ากับการทำแบ็ทแมนนิง
               อย่างไรก็ดี ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพในหลายประเทศ เริ่มออกมาวิจารณ์การทำแบ็ทแมนนิงว่า เป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างยิ่งเพราะมีความเสี่ยงที่อาจทำให้เกิดอาการปวดศีรษะ รวมถึงมีความเสี่ยงจากการพลัดตกจากที่สูงได้ง่ายกว่าการทำแพลงกิ้ง
               แหม...ถือว่าอันตรายมากเลยนะคะ ท่าแพลงกิ้งครั้งที่แล้วก็มีใครต่อใคร ออกมาบอกว่ามันอันตรายต่อสุขภาพร่างกาย พอมาเจอท่าใหม่ล่าสุดนี้ยิ่งกว่าเดิมอีกค่ะ ถ้าพลาดพลั้งตกลงมาล่ะก็...หือ ถึงกับคอหักได้เลยนะคะ จะทำอะไร จะเล่นอะไร ก็ขอให้นึกถึงความปลอดภัยต่อชีวิตของตนเองเอาไว้ด้วยนะคะ...บางสิ่งบางอย่างก็ไม่จำเป็นต้องทำไปตามกระแส...จริงไหมค่ะ?


แหล่งข้อมูลจาก : http://www.thairath.co.th/content/oversea/200051
เรียบเรียงโดย : พิมพา นาคกัน E-mail : tarn@fpmconsultant.com

อีเมล์ผู้ส่ง
อีเมล์เพื่อน
ข้อความ :